Bánh kem Sinh Nhật

VÌ SAO BÁNH SINH NHẬT THƯỜNG CÓ HÌNH TRÒN?

Các học giả cho rằng đây là do tín ngưỡng tôn giáo và do Kỹ thuật làm bánh. Từ thời xa xưa, những người Hy Lạp gắn hình dáng tròn của bánh với Nữ Thần Mặt Trời - Artemis. Lại có ý kiến cho rằng từ thời cổ đại người ta làm bánh hình tròn để biểu trưng cho vòng quay qua các năm.

Lý do về Kỹ thuật là bởi những chiếc bánh chúng ta biết tới ngày nay xuất phát từ bánh mì. Vòa thời cổ đại bánh được làm bằng tay, chúng được nặng theo hình dáng những quả bóng tròn và được nướng trong lò hoặc trong những chiếc chảo đấy nông. Đến lúc bánh chín thì chúng có hình dạng tròn như chúng ta vẫn thấy.

Bánh kem số 1 và con Rồng dễ thương

Bánh kem Vương miệng tặng bé

Bánh kem 2 tầng 1 tuổi

Cupcake dễ thương với nhiều loại nhân

VÌ SAO THẮP NẾN TRÊN BÁNH SINH NHẬT?

Truyền thống thắp nến trên bánh Sinh nhật cũng được cho là xuất phát từ thời Hy Lạp cổ đại. Khi đó người ta thắp nến trên bánh làm cho nó sáng lung linh trên mặt Trăng để đưa đến đền thờ Artemis.

Một số học giả khác tin rằng khói từ ngọn nến sẽ mang điều ước của họ lên với các vị thần trên trời. Những người khác cho rằng truyền thống này bắt nguồn từ nước Đức. Ở đó người ta có truyền thống cấm một ngọn nến to ở giữa chiếc bánh để biểu tượng cho "ánh sáng cuộc đời".

Ngày nay. chủ nhân của buổi tiệc SInh Nhật sẽ thầm ước một điều trước khi thổi tắt nến với niềm tin rằng thổi tắt hết nến trong một hơi có nghĩa là điều ước sẻ thành hiện thực và họ sẽ có một năm may mắn. Một vài nơi người ta còn quệt lên tên của người ở trên bánh kem trước khi cắt bánh để cầu may mắn.

Công chúa Barbie dành tặng bé yêu

Bánh kem Princess

Búp bê babie